Thông tin cuộc sống

Singapore: Đường hỏng lúc 8h30, 10h sửa xong cho thông xe, chiều cùng ngày, cơ quan điều tra công bố nguyên nhân

01:07 | 23/04/2019

 

Singapore: Đường hỏng lúc 8h30, 10h sửa xong cho thông xe, chiều cùng ngày, cơ quan điều tra công bố nguyên nhân

Theo truyền thông địa phương Singapore, Cơ quan quản lý giao thông đường bộ (LTA) của nước này đã phát hiện một vết nứt trên đường Adam Road vào lúc 8h sáng và sửa chúng chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Thông tin trên thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia do Singapore sắp làm nơi gặp mặt giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên trong tháng này.

Vụ việc đã gây tắc đường khá nghiêm trọng do đây là một trong những tuyến đường giao thông chính. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, LTA đã đăng thông báo trên mạng xã hội về tuyến đường bị hỏng ở Adam Road, qua đó đề nghị các phương tiện di chuyển sang các đường khác nếu có thể.

 

Sửa đường trong 2 tiếng tại Singapore

Trong khi đó, cơ quan quản lý xe buýt công cộng của Singapore cũng phải thông báo chậm các chuyến xe đi qua đoạn đường này do sửa đường.

Singapore: Đường hỏng lúc 8h30, 10h sửa xong cho thông xe, chiều cùng ngày, cơ quan điều tra công bố nguyên nhân - Ảnh 2.

Singapore: Đường hỏng lúc 8h30, 10h sửa xong cho thông xe, chiều cùng ngày, cơ quan điều tra công bố nguyên nhân - Ảnh 3.

Chỉ sau 2 tiếng, tuyến đường Adam Road đã được thông xe dù quá trình điều tra nguyên nhân gây rạn nứt vẫn được tiến hành. Đến chiều cùng ngày, LTA tuyên bố nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do nước mưa nhiều ngày tạo dòng nước ngầm, qua đó đẩy nền đường cao lên 1 đoạn và làm nứt chứ không phải do công trình xây dựng gần đó tạo ra như nhiều đồn đoán.

Phía LTA cũng thông báo hiện tượng trên không gây nguy hiểm gì cho cấu trúc toàn bộ tuyến đường và đã hút hết nước ngầm, đồng thời gia cố các biện pháp nhằm đảm bảo tuyến đường không bị ngấm nước trong tương lai.

Singapore: Đường hỏng lúc 8h30, 10h sửa xong cho thông xe, chiều cùng ngày, cơ quan điều tra công bố nguyên nhân - Ảnh 4.

 

AB

Theo Thời đại

Theo cafef.vn