Tin tức

Phó chủ tịch Cần Thơ có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất

02:08 | 19/08/2019
Bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TP Cần Thơ bầu. Ảnh: Hưng Lợi

Bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TP Cần Thơ bầu. Ảnh: Hưng Lợi.

Chiều 6/12, tại kỳ họp thứ 10, HĐND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 - 2021, có 53 trong tổng số 54 đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu.

Danh sách 27 người được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch HĐND cùng hai Phó chủ tịch và ba ủy viên HĐND; Chủ tịch UBND, bốn Phó chủ tịch UBND và 16 ủy viên UBND thành phố.

Kết quả, có hai người cùng có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là ông Phạm Văn Hiểu - Chủ tịch HĐND và bà Vũ Thị Cánh - Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Cần Thơ. Hai người này đều có 53 phiếu tín nhiệm cao, đạt tỷ lệ 98,15%, không có phiếu tín nhiệm và phiếu tín nhiệm thấp.

Người có phiếu tín nhiệm cao ít nhất là ông Nguyễn Hoàng Ba - Giám đốc Sở Nội vụ, với 13 phiếu, chiếm 24,07%.

Trong khi đó, người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, với 16 phiếu tín thấp, chiếm 29,63%. Bà Ánh được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị, thời gian qua mắc bệnh, phải điều trị nhiều tháng.

Trao đổi với VnExpress, bà Ánh cho rằng, kết quả phản ánh đánh giá thực tế của cử tri về hiệu quả công việc trên lĩnh vực của mình phụ trách chưa cao, dù bản thân đã rất cố gắng. "Tôi luôn suy nghĩ còn làm việc ngày nào thì sẽ luôn tiếp tục làm thật tốt để không cảm thấy hổ thẹn", bà nói và cho biết sẽ nhìn lại để nỗ lực và có giải pháp khả thi hơn; cố gắng hơn nữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cửu Long

Nguồn tin từ cộng đồng
Theo vnexpress.net